post

บอลไทยลีกได้เลื่อนการขันอีกรอบ ซึ่งได้สอดคร้องกับ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน

ด้วยสมาคมกีฬาฟุตบอลไทยแห่งประเทศไทยประกาศเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4อีกครั้งเนื่องด้วยครั้งนี้ประกาศเป็นวันที่ 2 พฤาภาคม เพื่อที่จะเป็นการป้องกันโรคโควิด -19 ที่ได้สอดคล้องกับ พ.ร.ก ฉุกเฉินเนื่องจากการที่แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ซึ่งได้ทำให้ไทยลีกมีอันต้องมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดจากตามแผนการเลื่อน 45 วัน ซึ่งจากเดิมได้มีการแข่งขันวันที่ 18 เมษายน 2563 นี้

ไม่ว่าอย่างไรก็ตามด้วยความที่เราเป็นห่วงนักกีฬา ผู้ฝึกและเจ้าหน้าที่ไปจนถึงตลอดบุคลากรที่เกี่ยวข้องประกอบกับรัฐบาลมีการประกาศใช้กำหนด พ.ร.ก การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินโดยมีผล บังคับใช้จึงทำให้สมาคมฟุตบอลต้องเลื่อนออกไปอีกครั้งด้วยความเป็นห่วงจากสมาคมเพราะว่ากลัวเหล่านักเตะและคนที่มาดูเกิดการติดเชื้อโควิด -19 จึงได้ทำการเลื่อนออกไปแต่ด้วยว่าผลกระทบจากโควิด-19 ก็ทำให้เหล่านักเตะหลายค่ายนั้นต้องหยุดการฝึกซ้อมเอาไว้และก็ต้องกักตัวเพื่อที่จะไม่ออกไปไหนในกลุ่มหรือว่าพื้นที่เสี่ยง ที่จะทำให้เกิดสถานการณ์ติดเชื้อมา

หลังจากที่ได้มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นเดือน เมษายนแต่ด้วยว่าสถานการณ์ของบ้านเมืองเรายังไม่เป็นไปที่ปกติก็เลยต้องเลื่อนออกไปอีก เป็นวันที่ 2 พฤษภาคม ปีนี้ซึ่งการประกบคู่ เป็นไปตามกำหนดซึ่งในขณะเดียวกันฟุตบอลถ้วยภายในประเทศทั้ง 2 รายการ ได้แก่ เอฟเอคัพ และลีก คัพยังคงดำเดิมการแข่งขันต่อไปเช่นกัน   โดยทั้งนี้ทางสมาคมก็ได้คำนึงถึงสุขภาพและร่างกายของทุกฝ่ายเป็นอย่างแรกโดยที่ได้เฝ้าระวังเรื่องโควิด-19อย่างใกล้ชิดซึ่งได้คำนึงถึงทุกฝ่ายๆรวมไปทั้งผู้ที่สนับสนุนรวมไปถึงทางด้านสังคม

แต่ไม่ว่าอย่างไรถ้าเกิดเหตุการณ์อะไรเราจะมาแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการแข่งขันของฟุตบอลเพราะว่าทางสมาคมนั้นได้มีความคิดเห็นในเรื่องของการที่เราต้องตรวจสอบว่าปลอดภัยหรือยัง และเหล่านักเตะมีความพร้อมเพราะว่านักเตะก็ต้องเก็บตัวเป็นอย่างดีเฝ้าระวังเรี่องการที่เราเหล่าออกไปไหนมาไหน และความเสี่ยงที่เราออกไปจะติดเชื้อเกี่ยวกับโควิดสำหรับการกำหนดการปิดฤดูการในการแข่งขันไทยลีก 1 เป็นวันที่ 24 ตุลาคม2563 ขณะที่ไทยลีก 2 เป็นวันที่ 25 ตุลาคม 2563 อย่างไรก็จามหากว่าเรามีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกี่ยวข้องจะมีการแจ้งให้เราทราบในครั้งต่อไป

โดยกำหนดการฟุตบอลลีกอาชีพแต่ละรายการมีดังต่อไปนี้
ไทยลีก 1
เปิด 2 พฤษภาคม 2563 ปิดฤดูกาล 24 ตุลาคม 2563
ไทยลีก 2
เปิด 2 พฤษภาคม 2563 ปิดฤดูกาล 25 ตุลาคม 2563
เอฟเอคัพ
รอบแรกวันที่ 6 พฤษภาคม 2563 ปิดฤดูกาล 27 ตุลาคม 2563
ลีกคัพ
รอบแรกวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 ปิดฤดูกาล 27 ตุลาคม 2563