post

เลื่อนแข่งไปดีกว่า! โปลิศ เทโร ไม่เห็นด้วยห้ามแฟนบอลเข้าชม

โปลิศ เทโร ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นที่ไม่ให้แฟนบอลเข้าชมไทยลีกเพื่อป้องกัน โรคโควิด-19 ”เสี่ยแมน” ธัญญะ ได้ออกมาพูดถึงกรรีนี้ว่า ไม่เห็นด้วยที่จะให้แข่งฟุตบอลไทยลีกต่อไปแบบที่ไม่ให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ แต่ชี้ควรเลื่อนการแข่งขั้นออกไปเหมืือนลีกต่างประเทศทำกัน โดยควรเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันช่วงเดือนมีนาคมออกไป เพื่อนติดตามสถานการณ์ และค่อยมาสรุปกันอีกทีว่าควรจะให้เล่นแบบปิดจะดีกว่า

หลังจากที่สมาคมฟุตบอลได้ออกมาประกาศถึงกรณีโรคระบาดโควิด-19 ให้ฟุตบอลลีกไทยตั้งแต่ ลีก 1ถึง 4 ให้มีการแข่งขันแบบปิดทุกคู่และไม่ให้แฟนบอลเข้าชม เพื่อเป็นการป้องกันเชื่อโรคต่างๆที่กล่าวมา ตั้งแต่แมตช์สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป ตลอดเดือนมีนาคมนั้น  เสี่ยแมน ผู้จัดการทีมของ โปลิศ เทโร ได้ออกมาเเสดงความคิดไม่เห็นด้วยกับทางสมาคมในมุมที่ว่า ในแง่ของสโมสร โปลิศ เทโร นั้นถ้าให้เล่นแบบไม่มีคนดูนั้นไม่สนุกอยุ่แล้ว แต่เราก็รับรู้และเข้าใจกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ มันค่อนข้างน่ากลัวแต่ถ้าให้สโมสรเลือกได้ก็จะขอเลือกเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน

อย่างน้อยก็ขอให้พ้นเดือนมีนาคมนี้ไปเสียก่อน และถ้ามันไม่ไหวจริงๆก็ค่อยเล่นในแบบปิด แต่ในความจริงแล้วทางสโมสรของเราและสโมสรอื่นๆบางสโมสรนั้นอยากให้เลื่อนการแข่งออกไปก่อน เพื่อดูสถานะการณ์อย่างน้อย 2 นัดในเดือนมีนาคมนี้ ก็ไม่น่าจะส่งผลเสียอะไรมากนักตามที่เราคิดไว้

และสำหรับเรื่องของตั๋วปีนี้เราไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างไร ถึงแม้จะเสียรายได้ตรงนั้นไปก็ตามแต่ถ้าเป้นทีมใหญ่ๆที่มียอดตัวสูงๆก็อาจจจะส่งผลกระทบบ้าง แต่ก็น่าจะเข้าใจถึงสถานะการณ์ตอนนี้ แต่เบื่อต้นก็อยากจะให้ลองเลื่อนดูสัก 2 นัดก่อนในเกมของเดือนมีนาคมนี้ เพราะถึงยังไงแล้วก็ต้องเบรกให้กับโปรเเกรมฟีฟ่าเดย์อยู่แล้ว และหลังจากจบศึกนั้นก็ค่อยมาว่ากันอีกทีถึงทางออกว่าจะใช้วิธีไหนที่เหมาะสมกับสถานะการณ์ ณ ตอนนั้นมากที่สุด แต่ถ้าคิดถึง 2 เกมข้างหน้าในเดือนมีนาคมนี้ ก็อยากให้เลื่อนไปก่อนตามนั้น เพราะการเล่นแบบที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาเชียร์ทีมเราเองก็คิดว่าไม่ได้มีผลดีต่อทั้งทีมเราและทีมเยือน รวมไปถึงค่าใช้จ่ายแต่ล่ะนัดก็ไม่ใช่น้อยๆ แต่เราก้เข้าใจความหวังดีของทางสมาคมและทางภาครัฐดี ถึงกรณีโรคระบาดระดับโลกแบบนี้