post

มูลค่าฟุตบอลไทยในสายตาผู้บริหาร

วันนี้มาพูดถึงเรื่องฟุตบอลไทย เพราะทุกวันนี้ฟุตบอลไทยเริ่มดีขึ้นและเป็นที่รู้จักของประเทศเพื่อนบ้าน เริ่มรู้จักไปทั่วเอเชีย ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะในอนาคตนั้นฟุตบอลไทยต้องไปได้ไกลอย่างแน่นอน แต่เมื่อฟุตบอลไทยเริ่มโตขึ้นสิ่งที่จะตามมาก็คงเป็นเรื่องของผู้ที่ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด ในอนาคต ซึ่งเรื่องนี้นั้นมีมูลค่าที่สูงมาก

ถ้าจะเทียบก็คงเท่ากับที่จะมอบให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯประเทศไทยฯ ซึ่งนั้นก็เป็นแนวทางที่ดีเพื่อเป็นการขยายโอกาสให้ฟุตบอลไทย จะว่ากันตรงๆ ก็คงเป็นเรื่องของรายได้ที่มหาศาล จึงทำให้มีหลายเจ้าที่เสนอตัวเข้ารับงานนี้ แต่สมาคมก็ต้องมีการเลือกและพิจารณาให้ดี เพราะถ้าเลือกไม่ดีอาจจะไปโดนพวกที่ชอบแสวงหารายได้ เรื่องนี้จะถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาไม่ได้ เพราะอาจจะมีผลต่อภาพลักษณ์ฟุตบอลไทยในอนาคต

เมื่อเลือกมาแล้วก็ต้องเลือกอันที่จะดีและอยู่ได้นาน ผู้นำและผู้บริหารของสมาคมฟุตบอลไทยก็วางโครงสร้างในเรื่องของสิทธิประโยชน์ให้บริษัทที่จะเข้ามาทำงานเรื่องนี้ได้เข้ามาศึกษาในเรื่องของธุรกิจต่างๆ ให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อที่จะได้กำหนดเป้าหมายไปในแนวทางที่ถูกต้อง เพราะบริษัทที่จะเข้ามาทำงานนี้จะต้องเป็นตัวสำคัญ เพราะได้ได้ของสมาคนฟุตบอลก็ต้องขึ้นอยู่กับการนำเสนอ

ถ้าทำได้ดีก็ยิ่งจะเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือ มั่นอกมั่นใจในทีมฟุตบอลของไทยมากยิ่งขึ้นด้วย เพราะจะเป็นการดึงรายได้เข้าสู่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ การทำงานอย่างดีทำให้ทุกคนเห็นถึงความเป็นมืออาชีพ ที่เน้นที่สุดก็คงจะเป็น การศึกษามูลค่าการตลาดของฟุตบอลไทยว่าจะเป็นไปในแนวทางใด เมื่อบอลไทยเริ่มดีขึ้นการโฆษณาก็ต้องดีขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อเป็นทีมฟุตบอลที่ดี ได้รับการนำเสนอไปในทางที่ดี ย่อมทำให้มีผู้ที่อยากจะสนับสนุนเข้ามาเยอะขึ้น

post

เปิดใจน้ำตาคลอเบ้ากับ “ชนานันท์”

“ชนานันท์” เปิดใจน้ำตาคลอเบ้าหลังเป็นแพะทีมชาติไทยจอดรอบ16ทีม!!

ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาคลอเบ้า  ชนานันท์ ป้อมบุปผา ภายหลังตกเป็นแพะรับบาป จากการลงสนามใน น.63 แทนที่ ศุภชัย ใจเด็ด จนโดนถูกมองว่าเป็นเหตุให้ ทัพช้างศึก แพ้ จีน 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย กระทั่งโดนโลกโซเชียลอัดยับ ลามไปถึงไอจีส่วนตัว

กล่าวทั้งน้ำตาว่า “ผมต้องขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง จนทีมชาติไทยไม่ได้ไปต่อ เพราะผมเองก็พยายามอย่างเต็มที่แล้ว ผมต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ทั้งครอบครัว ตลอดจนถึงเพื่อนๆร่วมทีมชาติไทยทุกคน อย่างที่บอกครับว่าผมเศร้าเหมือนกันที่ทีมต้องตกรอบ”

และ “ถึงตอนนี้ผมมีความเสียใจอย่างมาก และจะขอเก็บไว้เป็นบทเรียนต่อไป เพื่อที่เราจะได้พัฒนาตัวเองให้มากขึ้น ผมไม่โกรธในเรื่องที่แฟนบอลเข้ามาว่าผมในไอจี เพราะว่าเมื่อทีมแพ้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ อาจเป็นเพราะทีมชาติไทยโดนตั้งความหวังไว้เยอะมาก ทว่าผมเองก็เต็มที่ทุกอย่างแล้วครับ”

เปิดใจทั้งน้ำตา “ชนานันท์” ขอโทษแฟนบอล จะกลับไปพัฒนาตัวเอง